Trang chủ / Tin tuyển sinh / Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Tiên phong đào tạo ngành kinh doanh số

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Tiên phong đào tạo ngành kinh doanh số

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân mới công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2019. Năm 2019, tổng chỉ tiêu dự kiến của Trường là 5.650 chỉ tiêu, tăng 2,7% so với năm 2018. Trong đó lần đầu tiên mở ngành kinh doanh số.

Ngoài 37 mã ngành tuyển sinh như năm 2018, Trường dự kiến sẽ mở thêm 7 ngành mới (học bằng tiếng Anh) được xây dựng theo hướng liên thông quốc tế, tích hợp liên ngành và phù hợp với thời đại công nghệ số.

Cụ thể, các ngành mới có thể mở là ngành Đầu tư tài chính, Công nghệ tài chính, Khoa học dữ liệu trong Kinh tế và Kinh doanh, Quản trị khách sạn quốc tế, Phân tích kinh doanh, Kinh doanh số, Quản trị chất lượng và Đổi mới cùng 02 chương trình đào tạo đặc thù là Kế toán tích hợp chứng chỉ quốc tế (đã tuyển sinh từ năm 2017) Quản trị điều hành thông minh (đã tuyển sinh từ năm 2018), sẽ được bổ sung vào danh mục mã tuyển sinh năm 2019.

Trong những ngành mới này, ngành Kinh doanh số là ngành học mà Trường Đại học Kinh tế quốc dân sẽ là trường tiên phong đào tạo tại Việt Nam. Đây là chương trình đào tạo mới và đầu tiên ở Việt Nam, do Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cấp bằng chính quy, với mục tiêu đào tạo ra những cử nhân quản trị kinh doanh, có khả năng ứng dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin và công nghệ số nhằm nâng cao hiệu quả công việc trong điều kiện cách mạng công nghiệp 4.0.

Theo kế hoạch, năm 2019, số tổ hợp xét tuyển sẽ được Trường Đại học Kinh tế quốc dân duy trình ổn định như năm 2018 với 9 tổ hợp: A00, A01, D01, D07, D09, D10, B00, C03 và C04. Điểm sàn xét tuyển (dự kiến) đặt ra ở mức 18 điểm, tương tự như năm 2018.

Các ngành đào tạo đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Điểm trúng tuyển theo ngành, không có chênh lệch điểm giữa các tổ hợp xét tuyển.

Mới đây, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng tổ chức Tọa đàm khoa học “Dữ liệu và phân tích kinh doanh trong nền kinh tế số”. Tham gia tọa đàm có các chuyên gia và doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Phát biểu tại Tọa đàm, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, chia sẻ: “Ở Việt Nam, đây là lĩnh vực vẫn còn mới mẻ, theo như tôi được biết chưa có Trường nào đã tuyển sinh chuyên ngành Dữ liệu và Phân tích kinh doanh. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với mục tiêu và sứ mệnh của mình chúng tôi xác định là một trong các trường tiên phong phát triển và đào tạo các chương trình mới đáp ứng tốt nhất nhu cầu của xã hội”.

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân giao cho Trung tâm đào tạo Tiên tiến, Chất lượng cao và POHE nghiên cứu xây dựng đề án và tổ chức thực hiện Chương trình đào tạo Phân tích kinh doanh, bằng tiếng Anh, trên cơ sở tham khảo Chương trình đào tạo của trường đối tác San Bernardino – Hoa Kỳ.

Bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tuyển sinh năm 2019: Cho phép thí sinh trúng tuyển nhiều trường?

Theo Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Phụng, Bộ …

CLOSE
CLOSE